GTRCLUB เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก ข้อมูลทั้วไป

โปรแกรมตัดต่อ PremierPro

โปรแกรมตัดต่อ PremierPro

โปรแกรมตัดต่อ PremierPro Adobe Permiere Pro เป็นโปรแกรม ที่ใช้ตัดต่อภาพ ทั้งยังภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเป็น รวมทั้งวิดีโอ แม้กระทั่งการทำงาน เกี่ยวกับเสียง เนื้อความ หรือหากแม้มีข้อมูลภาพจากกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูป ดิจิตอลอยู่แล้ว ก็สามารถนำภาพที่ได้ถ่ายไว้มาตัดต่อ เพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์สำหรับส่วนตัวได้ เรื่องสามารถสำหรับในการปรับแล้วก็ตรวจค่าสี โทนสี ความสว่างแล้วหลังจากนั้นก็แสงไฟเงา ของไฟล์วีดิโอได้มากขึ้น

คอมพิวเตอร์ซื้อสิทธิ์สำหรับในการใช้งาน PostScript PGSLOT ไปใช้ กับเครื่องพิมพ์ LaserWriter ของตน หลังจากนั้น Adobe มีซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับกราฟิกหลายจำพวก และก็เข้าซื้อการค้าขายบริษัท แมคโครมีเดีย เมื่อปี 2005 นอกจากนี้อะโดบี ติดอันดับบริษัทดีเด่น ที่น่าดำเนินการด้วยนับเป็นเวลาหลายปีต่อเนื่องกัน จัดอันดับโดยแมกกาซีนฟอรบส์

โปรแกรมตัดต่อ PremierPro

เป็นซอฟแวร์โปรแกรมที่ใช้ในงานตัดต่อวิดีโอ แล้วก็ ก็บันทึกตัดต่อเสียงที่แพร่หลายที่สุดสามารถผลิตผลงานได้ในระดับมืออาชีพ จนกว่าการนำไปกระจายเสียงทางสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ (Broadcasting System ) มีการปฏิบัติการที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเท่าไรนัก สามารถถ่ายรูปรวมทั้งเสียงมาวาง (Drag & Drop) ลงบนไทม์ไลน์ (Time line) ย้ายที่ได้อิสระโดยไม่กำหนดจำนวนครั้ง และไม่มีการสูญเสียของสัญญาณภาพรวมถึงเสียง แค่เพียงผู้ผลิตรายการ ควรมีความชำนิชำนาญที่ดีสำหรับเพื่อการใช้โปรแกรมกับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์เท่านั้นเอง หนังเอเชีย

เพื่อสามารถเทียบรูปแบบของงานตัดต่อ แต่ละงานได้ทันที โดยไม่ต้องสร้างโปรเจ็กต์ใหม่หรือเปิดโปรเจ็กต์อื่นๆขึ้นมาให้ยุ่งยาก มีระบบระเบียบปรับปรุงสีสัน ของโฟล์วิดีโออย่างมือโปร Adobe Premiere Pro ขยายตัวดังเช่น การแปลงไฟล์ ให้ได้รูปแบบสื่อวีดิโอที่จำนวนมาก อาทิเช่น การแปลงไฟล์เป็นDV,DVD,CD,VCD,SVCD เป็นต้น บาคาร่า นอกเหนือจากนี้ยังสามารถจัดการกับไฟล์รูปภาพนิ่งและภาพตลอดได้เช่น TIFF , TIFF Sequence, PCX ,Al Sequence

อะโดบีสิสเต็มส์ (Adobe Systems) เป็นบริษัทซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองแซนโฮเซในเมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตั้งขึ้นเมื่อ คริสต์ศักราช 1982 โดย จอห์น วอร์น็อก และก็ Charles Geschke หลังจากลาออกจากห้องทำการศึกษาเรียนรู้ Xerox PARC เพื่อปรับปรุงแก้ไขภาษาสำหรับการบอกผลลัพธ์ที่ชื่อ โพสต์สคริปต์ อะโดบีเริ่มมีชื่อเสียงเมื่อแอปเปิล

โดยสามารถแทนที่ค่าสี รวมทั้งเปรียบเทียบกับไฟล์เดิมได้ในหน้าต่างเดียวกัน แถมยังสามารถตัดต่อเกี่ยวกับ ระบบเสียงได้มากขึ้น Adobe Premiere Pro เพิ่มความสามารถสำหรับในการสร้างเอ็ฟเฟ็คุณครูปแบบต่างๆให้กับเสียง อีกทั้งยังเพิ่มการปรับแต่งเสียง ในระบบ 5.1 Channelยิ่งกว่านั้นยังสามารถสร้างเสียงคุณภาพสูงได้ด้วย Audio Mixer หนังใหม่

ช่วยเสริมการทำงานบนมาตรฐานอุตสาหกรรมอื่นๆAdobe Premiere Pro สามารถผลิตงานสมรรถนะสูงเจริญ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไฟล์ความสามารถ เป็นต้นว่า MPEG 2 หรือแปลงไฟล์ให้ได้รูปแบบสื่อวีดิโอที่มากมายหลายอย่าง คุณสมบัติต่างๆ

การทำงานแบบ Real-Time Adobe Premiere Pro ได้เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการตัดต่อแบบ Real-Time พูดอีกนัยหนึ่ง สามารถตัดต่อ ตกแต่งรวมทั้งมองดูผลงานที่สร้าง ได้ทันทีทันใดโดยที่ไม่ต้องทำการRender ก่อน ไม่ว่าจะใส่ Transition วิธีการทำ Motion Path หรือแนวทางการทำเอ็ฟเฟ็คต่างๆก็ตามเราสามารถดูผล ของการปรับแต่งพอดิบพอดีจำสำหรับแสดงผลลัพธ์พร้อมกับการตัดต่อพร้อมได้

รวมทั้งสามารถปฏิบัติการได้หลายซีเควนส์บนหน้าต่าง Timeline joker เดียว Adobe Premiere Pro เปิดโอกาสให้เราตัดต่องานที่ซับซ้อนได้มากขึ้น โดยสามารถเพิ่มซีเควนส์ รวมทั้งยังจัดการได้อย่างไม่จำกัดบนหน้าต่าง Timeline

ขั้นตอนของการใช้งานของโปรแกรม

โปรแกรมตัดต่อ PremierPro

ในปี 2011 อะโดบีเปลี่ยนจากแนวทางการขายโปรแกรม คอมพิวเตอร์แบบใส่กล่องไปสู่ Adobe Creative Cloud ซึ่งมีการอัพเดตบ่อยมากเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งย้ำการเพิ่มรวมแอพและบริการต่างๆอย่างครบวงจร เพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับเวิร์กโฟลว์ และรองรับการประสานงานร่วมกันของคณะทำงานครีเอทีฟทั้งหมด ขณะเดียวกันนี้ มีการเปิดตัวไลบรารี CC

แล้วก็ไลบรารีทรัพยากรที่ใช้ร่วมกัน รวมทั้ง Destination Publishing, แผง Lumetri Color, เครื่องมือ Tracking รวมถึง Masking ที่เปี่ยมความรู้ความเข้าใจ, Adobe Stock, การสนับสนุนการตัดต่อ 360 VR รวมถึงอื่นๆ

การสร้างสรรค์ของใหม่เยอะ ที่ผ่านมาในแต่ก่อนทำให้ Premiere Pro แปลงเป็นหัวหน้าอุตสาหกรรม แล้วก็เป็นเทคโนโลยีที่ผู้กำกับหนังรายสำคัญๆเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น เดวิด ฟินเชอร์, joker gaming โจเอล แล้วก็ อีธาน โคเอน, ทิม ไม่ลเลอร์, เดวิด โลเวอรี แล้วก็ผู้กำกับหนังแนวอินดี้ดังเช่น ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ, แจ็ค ไพรซ์ และ เจนนิเฟอร์ ฟาง รวมทั้งผู้สร้างคลิป YouTube แบบใหม่อาทิเช่น RocketJump, ค้างเรน ค้างเวตต์, ไรอัน คอนนอลลี, เดวิน เกรแฮม (หรือ Supertramp) และ Gunnarolla, รวมทั้งครีเอทีฟคนใหม่ ได้แก่ ซาร่าห์ เดสท์ชี และ เคย์ล่า ไบรเอท

การเปิดตัว Non-Linear Editor (NLE) นับเป็นการกลับหน้าตาอุตสาหกรรม ด้วยการเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการตัดต่อ เพื่อผู้ตัดต่อสามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น ทางที่ “สบายง่ายอย่างยิ่ง” นี้ช่วยลดปัญหาสำหรับผู้กำกับหนังคนใหม่ และก็ทำให้การตัดต่อวิดีโอ เป็นความเชี่ยวชาญที่เข้าถึงได้ง่ายเข้าไปใหญ่ ตั้งแต่จอภาพยนตร์ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนและก็ VR โปรแกรม Premiere Pro

ยังคงเกื้อหนุนรูปแบบใหม่ๆของการเล่าเรื่อง รองรับผู้สร้างสรรค์วิดีโอทุกประเภท เพื่อสังสรรค์วันครบรอบ 25 ปีของ Premiere Pro อะโดบี ได้เตรียมการชิงชัย “Make the Cut” ซึ่งมอบโอกาสให้แก่ท่านได้ประดิษฐ์มิวสิควิดีโอเพลง Believer ของ Imagine Dragons ในตัวอย่างของคุณเอง และมีสิทธิ์รับรางวัลราคา 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ดูละเอียดเสริมเติม ได้ที่เว็บไซต์ makethecut.adobe.com ในตอนที่ อะโดบี พบปะวาระครบรอบที่สำคัญนี้ ในนามของคณะทำงาน Adobe Premiere Pro ทั้งสิ้น ขอขอบพระคุณมากๆทุกคนที่ให้การเกื้อหนุน Premiere Pro ตลอด 25 ปีที่ล่วงเลยไป ความมุ่งมั่น ความทุ่มเทสำหรับการดำเนินการ และการสร้างสรรค์ของใหม่ของคุณสร้างแรงกระตุ้น ให้คณะทำงานอยู่เสมอ แล้วก็อะโดบี ตั้งหน้าตั้งตารอผลงานประดิษฐ์ชิ้นถัดไปของท่าน เพิ่มเติม Nike Brand ที่ใครก็ต้องยอมรับ

Last Update : 13 สิงหาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)